Khoa Công nghệ Sinh học

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Khoa Công nghệ Sinh học
Phòng O1 - 706
Điện thoại: 08-37244270 - số máy lẻ 3233
Website: http://www.hcmiu.edu.vn/biotech-vn

Khoa Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Quốc tế là đơn vị có tiềm lực mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Chất lượng đào tạo của Khoa CNSH đã được công nhận bởi ASEAN Universities Network và các đại học đối tác hàng đầu tại Vương Quốc Anh, Úc và Châu Âu nhờ chương trình đào tạo có tính toàn cầu hóa cao, hệ thống 16 phòng thí nghiệm hiện đại và đội ngũ cán bộ giỏi chuyên môn (96% giảng viên có trình độ Tiến sỹ, tu nghiệp tại nước ngoài). Khoa CNSH hiện có hơn 1.300 sinh viên đại học và sau đại học. Số sinh viên nhập học tại Khoa tăng đều đặn 10 – 15%/năm. Khoa CNSH liên tục là đơn vị dẫn đầu Đại học Quốc gia TPHCM về thành tích công bố khoa học trên tạp chí quốc tế. Hơn 85% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp sau 6 tháng tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước hoặc nước ngoài. Trong số này, trên 20% được học bổng để học sau đại học tại các đại học danh tiếng ở nước ngoài hoặc công tác tại viện nghiên cứu, trường đại học. 

Ngành đào tạo

Mã ngành

Khối tuyển sinh

Điểm tuyển 2014

Công nghệ Sinh học (sinh học phân tử, kỹ thuật gene; các ứng dụng trong y dược, sản xuất nông nghiệp và công nghiệp; phát triển sản phẩm)

D420201

B, A, A1 và D

18,0

Công nghệ Thực phẩm (công nghệ chế biến thực phẩm, phát triển sản phẩm mới, quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm)

D540101

B, A và A1

18,5

Quản lý Nguồn lợi Thủy sản (công nghệ nuôi trồng thủy sản hiện đại, quản lý môi trường và phát triển nguồn lợi thủy sản)

D620305

B, A, A1 và D

16,0

Hóa sinh (ứng dụng trong xét nghiệm chẩn đoán y học, phát triển và sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm)

D440112

B, A và A1

17,5

Bạn có thể lựa chọn một trong 4 ngành học mà Khoa CNSH đang tổ chức đào tạo, gồm Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Quản lý Nguồn lợi Thủy sản và Hóa sinh. Việc tổ chức đào tạo các ngành này đều xuất phát từ nhu cầu nhân lực trong cách lĩnh vực thiết yếu của đời sống của Việt Nam và thế giới. Tất cả các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh, có nội dung sát với nhu cầu tuyển dụng, chú trọng đến kỹ năng làm việc và tự lập nghiệp, có tính liên thông cao cho phép sinh viên có thể chuyển đổi qua lại giữa các ngành học một cách thuận lợi. Sinh viên có thể chọn học theo chương trình trong nước hoặc liên kết với đại học nước ngoài. Ngoài các hoạt động xã hội, phát triển kỹ năng mềm phong phú, sinh viên của Khoa CNSH được tạo điều kiện tham gia các hoạt động khoa học, tạo công nghệ - sản phẩm mới. Năng lực chuyên môn tốt, tính chủ động và sáng tạo cao trong công việc, khả năng thích ứng nhanh với điều kiện làm việc và tiếng Anh lưu loát là những phẩm chất cơ bản mà sinh viên của Khoa CNSH có được sau thời gian đào tạo. Khoa CNSH tự hào là đơn vị đào tạo tại Việt Nam có sinh viên thường xuyên đạt các giải thưởng khoa học quốc tế và có công bố trên các tạp chí uy tín của thế giới.

Đối tác