Khoa Quản trị Kinh doanh

Địa chỉ liên hệ

Khoa Quản trị Kinh doanh
Phòng O1 - 306
Điện thoại: (84-8) 37244270 số máy lẻ: 3230
E-mail: business@hcmiu.edu.vn 
Website: http://www.hcmiu.edu.vn/business

Lịch sử và đặc điểm nổi bật

Cùng với việc thành lập trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh,  Khoa Quản trị Kinh doanh được thành lập vào ngày 5/12/2003, là đơn vị đầu tiên đào tạo cử nhân ngành quản trị kinh doanh chất lượng cao theo chương trình quốc tế trong hệ thống các trường đại học công lập trên cả nước. Trải qua hơn 11 năm hoạt động và đào tạo, Khoa Quản trị Kinh doanh hiện nay là một khoa thu hút số lượng sinh viên lớn nhất toàn trường Đại học Quốc tế. Hiện nay hơn 4,330 sinh viên đại học và sau đại học trong tổng số 6,000 sinh viên của trường Đại học Quốc tế đang theo học tại Khoa.

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ tri thức có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cao, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, Khoa Quản trị Kinh doanh đã tập hợp đội ngũ hơn 46 giảng viên gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ có trình độ chuyên môn cao tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới về đảm nhận công tác giảng dạy, nghiên cứu tại khoa. Ngoài ra, để thích ứng với hệ thống giáo dục đào tạo của các nước trên thế giới và tạo điều kiện cho sinh viên có thể chuyển tiếp học tập, lấy bằng ở nước ngoài, khoa đã thiết kế chương trình đào tạo tín chỉ tương thích với các chương trình đào tạo của các trường đại học uy tín ở các nước Anh, Mỹ, Úc như trường Đại học Houston (Mỹ), Đại học New South Wales (Úc), Đại học Nottingham (Anh Quốc) và sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học.

Chương trình đào tạo

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và sinh viên, Khoa Quản trị kinh doanh đã triển khai các chương trình đào tạo đa dạng về ngành nghề và loại hình đào tạo kể cả ở bậc đại học và sau đại học. Cụ thể sinh viên có thể lựa chọn theo học các chương trình đào tạo do Đại học Quốc tế cấp bằng, chương trình liên kết 2+2 hoặc chương trình du học tại chỗ do các trường đại học danh tiếng ở các nước Anh, Mỹ, Úc cấp bằng trong các ngành học sau:

  • Bậc đại học

STT

Ngành học

Chuyên ngành

1

Quản trị Kinh doanh

Quản trị Kinh doanh

Kinh doanh quốc tế

Quản trị Marketing

Quản trị Du lịch – Khách sạn

2

Tài chính – Ngân hàng

Tài chính doanh nghiệp

Ngân hàng – Đầu tư tài chính

  • Cao học

STT

Ngành học

1

Quản trị Kinh doanh

2

Khoa học Lãnh đạo

3

Quản lý công

  • Tiến sỹ

STT

Ngành học

1

Quản trị Kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp

Nhờ được trang bị vững chắc kiến thức chuyên môn, kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp trong suốt thời gian học tập tại trường Đại học Quốc tế, sinh viên của Khoa Quản trị Kinh doanh sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được công việc ở các vị trí như quản lý tập sự, chuyên gia trong các lĩnh vực được đào tạo như tài chính, kế toán, ngân hàng, marketing, chứng khoán, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, công ty đa quốc gia hoặc các tập đoàn kinh tế lớn trong nước.

Trung bình trong 4 năm gần đây, hơn 54% sinh viên của Khoa có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp hơn 90% sinh viên của Khoa đã có việc làm ổn định. Phần lớn sinh viên đã tốt nghiệp của Khoa Quản trị Kinh doanh hiện nay đang làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần và các doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như HSBC, ANZ, Unilever, KPMG, Deloitte Touche Tohmasu, Ernst & Young, Intel, Nokia, AC Nielsen, Ogilvy & Mather.

Hỗ trợ sinh viên

Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và nhiệt huyết của Khoa Quản trị Kinh doanh sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong việc giải quyết các thắc mắc của sinh viên liên quan đến các khóa đào tạo của khoa. Ngoài ra đội ngũ chuyên viên cũng là cầu nối giữa sinh viên và giảng viên giúp việc giảng dạy của giảng viên cũng như việc học tập của sinh viên đạt hiệu quả cao hơn.

Đối tác