Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Bộ môn Kỹ Thuật Xây dựng
Phòng O1 - 506
Điện thoại: (028) 3724 4270 số nhánh lẻ: 3425
Email: lvcanh@hcmiu.edu.vn
website: http://www.hcmiu.edu.vn/ce-vn/

 

Xây dựng hiện đang lãnh vực nhận được nguồn đầu tư lớn của nhà nước và chiếm một tỷ trọng lớn GDP Việt Nam. Nước ta cũng đang thu hút nhiều dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, trong đó có nhiều dự án lớn về nhà ở, đô thị, địa ốc, khách sạn, v.v... Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành xây dựng và phát triển đô thị là rất lớn. 

Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) được thành lập vào tháng 1 năm 2011 nhằm xây dựng một nền tảng vững chắc cho sinh viên và giúp giảng viên phát huy tối đa khả năng của mình. Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo ra những kỹ sư ngành Kỹ thuật Xây dựng xuất sắc về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ nhằm đáp ứng nhanh nhất cho yêu cầu tiếp cận công nghệ mới của thế giới trong công nghiệp xây dựng.

Sinh viên KTXD sẽ được trang bị:

  • Kiến thức cơ bản, cơ sở rộng và sâu.
  • Kiến thức tin học, lập trình và khả năng sử dụng các phần mềm chuyên ngành.
  • Kiến thức chuyên ngành rộng và cần thiết để có khả năng thiết kế, thi công, tổ chức quản lý các loại hình công trình xây dựng nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.
  • Việc học tập bằng tiếng Anh sẽ đáp ứng nhanh chóng yêu cầu tiếp cận các công nghệ mới trong sản xuất và quản lý.
  • Khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài, nhằm theo đuổi công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Được thiết kế theo tiêu chí của ABET Inc. (cơ quan đánh giá giáo dục kỹ thuật của Hoa Kỳ) và nhu cầu của đất nước nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, làm việc nhóm, và khả năng tự học để theo đuổi nghiên cứu khoa học và lãnh đạo trong kỹ thuật.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng trong và ngoài nước, giao thông, thủy lợi, các viện nghiên cứu chuyên ngành, các ban quản lý dự án, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, v.v… Cơ hội làm việc trong ngành xây dựng là rất rộng mở.

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

Bộ môn KTXD tập trung nghiên cứu những giải pháp sử dụng các thiết bị cho các công trình cao tầng và thấp tầng để cải thiện khả năng giảm dao động cho công trình với các tình huống khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tập trung vào nghiên cứu và sử dụng các phương pháp tính toán cơ học tiên tiến trên thế giới để thiết kế công trình. Ngoài ra, bộ môn chú trọng đến việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp.

CÔNG BỐ KHOA HỌC

Đối tác