Khoa Điện tử Viễn thông

ĐT: (028) 37244270 – số nội bộ: 3231
Fax: (028) 37244271
Website: http://see.hcmiu.edu.vn/vi/

Được đầu tư mạnh mẽ từ chính phủ , Đại học Quốc Gia TP. HCM và trường Đại học Quốc Tế, Khoa Điện Tử - Viễn Thông (ĐTVT) hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm điện tử và viễn thông hiện đại bậc nhất trong các cơ sở giáo dục cùng chuyên ngành tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên của Khoa năng động, tốt nghiệp từ các trường đại học nước ngoài có uy tín, có nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên được đào tạo theo chương trình đào tạo tiên tiến trong suốt 4 năm học. Việc thường xuyên tiếp xúc, thực hành, và thiết kế trên các hệ thống thực tế giúp các sinh viên của Khoa nhanh chóng nắm bắt được các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, cũng như phát triển nghề nghiệp và khả năng tìm việc cao ngay sau khi tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

A. Đào tạo sau đại học:

Chương trình Thạc sỹ ngành Kỹ thuật điện tử.

B. Đào tạo đại học:

Khoa Điện Tử - Viễn Thông có hai chương trình đào tạo chính:

1. Chương trình đào tạo đại học chính quy do ĐH Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TP. HCM cấp bằng: sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế, với chương trình đào tạo tiên tiến và ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh ngay tại Việt Nam. Thời gian đào tạo trung bình là 4 năm.
  2. Chương trình liên kết (2+2): sinh viên chương trình liên kết sẽ học hai năm đầu tại Đại học Quốc Tế và hai năm sau tại trường đại học đối tác. Khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được trường đại học đối tác cấp bằng. Hiện nay, khoa Điện Tử - Viễn Thông có các chương trình liên kết với các đại học sau:
  • Đại Học Nottingham (Anh)
  • Đại Học West of England (Anh)
  • Đại Học New South Wales (Úc)
  • Đại Học Rutgers, the State University of New Jersey (Mỹ)
  • Đại Học SUNY Binghamton (Mỹ)
  • Học Viện Công Nghệ Á Châu (AIT – Thái Lan)
  • Đại Học Auckland (New Zealand)

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Các kỹ sư ĐTVT có cơ hội làm việc trong môi trường có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với ngành nghề Điện tử - Viễn thông. Đặc biệt với ngôn ngữ học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp của Khoa có ưu thế thuận lợi vì phù hợp với yêu cầu các công ty lớn của nước ngoài đã và đang đầu tư tại TPHCM và các vùng phụ cận. Ngoài ra các kỹ sư tốt nghiệp từ trường cũng có thể tìm việc làm tại các công ty/tập đoàn công nghiệp bao gồm: truyền thông, hàng không, công nghệ giải trí, thiết kế vi mạch, quảng bá, y sinh – dược, điện tử dân dụng, máy tính – CNTT, viễn thông, tự động hóa, quốc phòng, giao thông – vận tải,…

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

Một số định hướng nghiên cứu của Khoa bao gồm:

• Mô phỏng tính tóan Trường điện từ;
  • Thiết kế vi mạch;
  • Thiết kế và chế tạo các mạch ứng dụng dãi tần số cao;
  • Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ vi điện cơ (MEMS) với kích thước micro mét và dưới micro mét để ứng dụng làm các cảm biến và thiết bị siêu nhỏ;
  • Nghiên cứu xử lý ảnh, biến đổi Wavelet và các hệ thống nhận dạng tự động;
  • Nghiên cứu mạng cảm biến không dây;
  • Nghiên cứu và chế tạo các thiết bị y sinh phục vụ con người;
  • FPGA và thiết kế các hệ thống nhúng phục vụ dân dụng và công nghiệp;

CÔNG BỐ KHOA HỌC