Khoa Quản trị Kinh doanh

Địa chỉ liên hệ

Khoa Quản trị Kinh doanh
Phòng 01 - 306
Điện thoại: (84-28) 37244270 số máy lẻ: 3230, 3724
E-mail: business@hcmiu.edu.vn
Website: http://business.hcmiu.edu.vn/

Trong những năm qua, khoa Quản trị Kinh doanh đã nổi lên như một đơn vị đào tạo cử nhân ngành quản trị kinh doanh chất lượng cao trong khối trường đại học công lập. Hiện là Khoa có đông đảo sinh viên nhất trường Đại học Quốc tế, khoa Quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao thông qua việc trở thành nguồn cung ứng các chuyên viên đa ngành và các lãnh đạo doanh nghiệp đáng tin cậy trong thời đại toàn cầu hoá. Với mục tiêu cung cấp kiến thức gắn liền với ứng dụng thực tiễn, khoa đang đẩy mạnh hoạt động trên các lĩnh vực đào tạo đại học và cao học, nghiên cứu khoa học và tư vấn quản trị.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoa Quản trị Kinh doanh đào tạo cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, giàu kiến thức và kỹ năng kinh doanh cần thiết để sẵn sàng đảm nhận các vị trí then chốt trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm, độc lập trong suy nghĩ và sáng tạo, có kỹ năng giao tiếp tốt, có hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội, và được trang bị các kiến thức chuyên môn tiên tiến bằng tiếng Anh trong suốt thời gian theo học tại trường.

Chương trình đào tạo cấp đại học của khoa gồm hai ngành: Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng, riêng ngành Quản trị Kinh doanh gồm có các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán – Tài chính và Quản trị Du lịch – Khách sạn. Ngoài ra, Khoa đã triển khai đào tạo cao học với các chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Tiếp thị và Tài chính.

Chương trình do các giảng viên trong và ngoài nước với bằng cấp chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới giảng dạy. Khoa thiết kế chương trình tương thích với các đại học quốc tế lớn như Rutgers University, University of Houston (Hoa Kỳ), University of New South Wales (Úc), University of Nottingham (Anh quốc)… và sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy đại học và sau đại học. Sinh viên được học tập trong một môi trường năng động, với phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, có phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh có thể bắt đầu sự nghiệp bằng các vị trí quản lý tập sự trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn trong nước hoặc làm việc như một chuyên gia trong các lĩnh vực mà mình được đào tạo như tài chính, kế toán, ngân hàng, marketing, chứng khoán, nghiên cứu thị trường, quản lý sản xuất, quản trị chất lượng, cung ứng hậu cần... Thực tế, sinh viên các khóa vừa qua đã có việc làm trong các công ty nổi tiếng như HSBC, ANZ, Unilever, KPMG, Deloitte Touche Tohmasu, Ernst & Young, Intel, Nokia, AC Nielsen, Ogilvy & Mather... Những sinh viên vừa tốt nghiệp cũng có thể từng bước tiếp quản doanh nghiệp gia đình, hoặc khởi nghiệp bằng cách chung vốn lập công ty cổ phần để thực hiện ý tưởng và chiến lược kinh doanh của riêng mình.

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

Để làm tốt công tác nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ giảng dạy và hỗ trợ các doanh nghiệp một cách có hiệu quả, Khoa đã phát triển một số định hướng nghiên cứu như sau:

  • Nghiên cứu hành vi khách hàng, nghiên cứu thị trường, phát triển chiến lược marketing cho một số sản phẩm và công ty có tiềm năng trên địa bàn thành phố.
  • Một số vấn đề liên quan đến nguồn vốn, cơ cấu vốn và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong nước, hoạt động của thị trường chứng khoán và các quỹ đầu tư, tìm hiểu cơ hội ứng dụng các chuẩn mực quốc tế trong kế toán và tài chính.
  • Những cơ hội, thách thức và giải pháp đối với doanh nghiệp trong và ngoài nước trong bối cảnh toàn cầu hoá, hợp tác và cạnh tranh, quản trị trong môi trường đa văn hoá, trong các công ty đa quốc gia.
  • Đánh giá nhu cầu nhân lực và các phương pháp quản trị nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như trong các tập đoàn kinh tế lớn.
  • Ứng dụng các mô hình quản lý vận hành, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý hậu cần cho các doanh nghiệp trong nước.

CÔNG BỐ KHOA HỌC

Đối tác