Thứ Tư, 07/02/2018

Chương trình học bổng Đài Loan 2018

1.      Thời gian chương trình:

·         04 năm cho chương trình bậc đại học

·         02 năm cho chương trình thạc sĩ

·         04 năm cho chương trình cao học

2.      Yêu cầu ứng viên:

·         Là người Việt Nam (có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam) hoặc người Campuchia đã tốt nghiệp và có bằng trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông với thành tích học tập xuất sắc và có đạo đức tốt.

·         KHÔNG PHẢI là một trong các đối tượng sau: là người đã học ở Đài Loan với bằng cấp tương đương với chương trình mà họ đang dự định học, hoặc người có dự định làm sinh viên bán thời gian ở Đài Loan.

·         Có điểm tích lũy GPA bằng hoặc trên 3.0 (cho sinh viên bậc cử nhân), và  điểm tích lũy GPA bằng hoặc trên 3.5 (cho sinh viên bậc cao học) (trên thang 4.0) hoặc tương đương.

3.      Gía trị học bổng: 02 suất học bổng

Bao gồm học phí và các chi phí khác: 40,000 NTD

(Không bao gồm phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả).

4.      Hồ sơ đăng kí:

·         Đơn xin “Học bổng Đài Loan 2018” (File word đính kèm) dán kèm 01 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất

·         Đối với sinh viên Việt Nam: 01 bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (Phải là ở vùng phía nam Đà Nẵng hoặc nơi làm việc tại vùng phía nam Đà Nẵng).

·         Đối với sinh viên Campuchia: 01 bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực) vẫn còn hiệu lực sau ngày 1 tháng 2 năm 2020 (Có hiệu lực 1 năm rưỡi.

·         Bản sao có công chứng các thành tích và giải thưởng học tập cao nhất liên quan đến học bạ và bằng cấp học tập.

Lưu ý: Các giấy tờ ở dạng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Trung và tiếng Anh phải được dịch ra tiếng Trung và tiếng Anh và các giấy tờ dịch thuật phải được công chứng theo yêu cầu của Văn phòng văn hóa và kinh tế Taipei ở thành phố Hồ Chí Minh.

·         1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan

·         Photo chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:

Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại, (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK).
Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận như (IELTS 5.5, TOEIC 600) (tổng điểm của các kỳ thi này phải đạt trên 60%). Chứng chỉ phải còn hiệu lực.

·         Hai thư giới thiệu của giáo sư (giảng viên)

·         Những ứng viên xin học bổng học chương trình bằng tiếng Anh phải đính kèm chứng nhận nêu rõ chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của các trường Đại học trước ngày 31 tháng 5 (chứng nhận phải do trường cấp, không chấp nhận chứng nhận của khoa, phòng hay viện).

·         Kế hoạch học tập (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

Hạn chót nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ về Trung tâm Dịch vụ SVQT (Phòng A2.604) trước ngày 28/02/2018.
[Trờ về]