Thứ Ba, 23/01/2018

Chương trình đào tạo Thạc sĩ đầu tiên của ĐHQG-HCM đạt chuẩn đánh giá AUN-QA

Chiều ngày 22-01-2018, trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQT) trở thành trường đầu tiên trong ĐHQG-HCM có chương trình đào tạo thạc sĩ đạt chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN-QA).

PGS.TS. Nantana Gajaseni – Quyền chủ tịch Hội đồng AUN-QA - đã trao giấy chứng nhận cấp cơ sở giáo dục cho một trường Đại học thành viên của ĐHQG-HCM (Đại học Bách Khoa) và 09 chương trình đào tạo đạt chuẩn năm 2016 của các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. Trong số đó, chương trình đào tạo Thạc sĩ Công nghệ sinh học của Khoa Công nghệ Sinh học trường ĐHQT sẽ nhận được giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng. Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Sinh học của trường ĐHQT cũng là chương trình Thạc sĩ đầu tiên của ĐHQG-HCM đạt chuẩn kiểm định hệ thống các trường Đại học Đông Nam Á.

Cuối năm 2017, trường ĐHQT cũng đã tiến hành kiểm định mới hai chương trình đào tạo cử nhân công nghệ thực phẩm và thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp và cũng đã được hội đồng kiểm định đánh giá cao. Bên cạnh đó, trường cũng tiến hành tái kiểm định 3 chương trình đào tạo khác và đều đạt chuẩn kiểm định.

Sau 14 năm hình thành và phát triển, trường ĐHQT đã trở thành một trong những trường đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với 9 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN-QA). Năm 2016, trường ĐHQT là trường đầu tiên tại khu vực phía Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng chỉ MOET về chất lượng đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học – đại diện nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định từ PGS.TS. Nantana Gajaseni – Quyền Chủ tịch Hội đồng AUN-QA.

PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM – tặng hoa chúc mừng cho trường ĐHQT

TS. Trần Tiến Khoa, TS. Hồ Nhựt Quang đại diện Ban Giám hiệu trường ĐHQT cùng với đại diện Phòng Đào tạo Đại học, Đào tạo Sau Đại học và Trung tâm Quản lý Chất lượng dự buổi trao chứng nhận và chúc mừng Khoa Công nghệ Sinh học với thành tích ấn tượng.

[Trờ về]