Thứ Sáu, 03/08/2018

Học bổng sau đại học MEXT 2019 tại Đại học Tsukuba, Nhật Bản

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM trân trọng thông báo chương trình Học bổng Sau đại học MEXT 2018. MEXT (Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản) tìm kiếm ứng viên cho học bổng bậc sau đại học tại Graduate School of Comprehensive Human Sciences – Đại học Tsukuba, Nhật Bản. Các chương trinh sau đại học bao gồm:

·        Thạc sĩ Medical Sciences

·        Tiến sĩ Biomedical Sciences

·     Tiến sĩ Clinical Sciences

1) Thông tin chi tiết học bổng MEXT 2019:

Xem thông tin về Yêu cầu ứng viên, Cách thức nộp hồ sơ và các form cần thiết tại đây:

1.           MEXT SCHOLARSHIP PROGRAM_2019.pdf

2.           Application Form (for the University of Tsukuba) 2019.pdf

3.           Application Form (for the MEXT scholarship)_2019.xlsx

4.           Field of Study and Study Program (for the MEXT scholarship)_2019.doc

5.           Application Checklist_2019.xlsx

2) Cách thức đăng ký:

Hoàn tất bộ hồ sơ và gửi đi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh (FedEx hoặc dịch vụ tương tự) đến địa chỉ sau trước ngày 21/09/2018:
Graduate Courses Educational Affairs,
Academic Service Office for the Medical Sciences Area, University of Tsukuba
(Room 4A237, 1-1-1 Tennodai, Tsukuba-shi, Ibaraki-ken, JAPAN, Postal Code: 305-8575)

3) Quy trình ứng tuyển:

·             Bước 1: Tìm phòng thí nghiệm
Tham khảo danh sách phòng thí nghiệm và Ban hướng dẫn nghiên cứu tại các link sau:

Laboratories in Master's Program in Medical Sciences
Laboratories in Doctoral Program in Biomedical Sciences
Laboratories in Doctoral Program in Clinical Sciences
List of Research Supervisor Groups (Medical Sciences)
List of Research Supervisor Groups (Biomedical Sciences)
List of Research Supervisor Groups (Clinical Sciences)

·              Bước 2: Liên hệ với Principal Investigator
Ứng viên cần liên hệ với Principal Investigator tại phòng lab mình muốn nghiên cứu và nhận được sự đồng ý cho việc ứng tuyển học bổng

·              Bước 3: Hoàn tất và nộp Đơn đăng ký ứng tuyển
Ứng viên điền vào Đơn đăng ký theo hướng dẫn và nộp Đơn đã hoàn thành trước hạn chót.

·              Bước 4: Hạn chót nộp hồ sơ, Thi vấn đáp và Nhập học:
* Hạn chót nộp hồ sơ: 21/09/2018
* Thi vấn đáp: Sau khi thông qua vòng Hồ sơ, ứng viên cần tham gia Thi vấn đáp. Ứng viên sẽ được liên hệ qua email sau bước kiểm định sơ bộ dựa trên bộ hồ sơ đăng ký đã nộp.
* Nhập học: Sẽ được sắp xếp vào tháng 10 năm 2019

Trong trường hợp ứng viên có câu hỏi liên quan đến học bổng, vui lòng liên hệ:
Graduate Courses Educational Affairs, Academic Service Office for the Medical Sciences Area, University of Tsukuba
Email: iga-in@un.tsukuba.ac.jp (Vui lòng sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật nếu liên hệ với email này).

[Trờ về]