Khoa Công nghệ Thông tin

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC

Khoa Công nghệ Thông tin
Phòng O1 - 610
Điện thoại: (84-28) 37244270 – Số máy lẻ: 3232
Website: http://csc.hcmiu.edu.vn/it

Khoa Công nghệ Thông tin là một trong bốn Khoa đầu tiên của trường Đại học Quốc tế. Tuy thời gian hoạt động chưa lâu, Khoa đã khẳng định được là nơi đào tạo Công nghệ Thông tin có chất lượng cao ở phía Nam. Khoa đã phần nào đáp ứng được nhu cầu cấp bách về nhân lực công nghệ thông tin ở Việt Nam thông qua việc đào tạo các kỹ sư phần cứng, mạng và phần mềm có khả năng làm việc hiệu quả. Những lứa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên đang làm việc thành công các công ty hàng đầu trong và ngoài nước.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khoa Công nghệ Thông tin của trường Đại học Quốc tế đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin và cử nhân Khoa học máy tính được trang bị kiến thức cơ bản vững vàng và thực hành với các công nghệ tiên tiến nhất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kỹ năng chuyên nghiệp về công nghệ thông tin, khả năng sử dụng Anh ngữ tốt trong môi trường quốc tế, kỹ năng làm việc nhóm và trình bày hiệu quả.

Chương trình đào tạo cấp đại học của Khoa bao gồm hai ngành: Công nghệ Thông tin (với hai hướng: phần cứng và mạng máy tính) và Khoa học Máy tính (phần mềm). Chương trình đào tạo tuân thủ theo các chuẩn mực quốc tế và đã được kiểm định chất lượng bởi Tổ chức các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) từ năm 2009.

Chương trình đào tạo tiên tiến được thiết kế tương thích với các chương trình của các đại học hàng đầu thế giới như Rutgers University (Hoa Kỳ), University of Nottingham (Anh Quốc), University of New South Wales (Úc). Các môn học được giảng dạy bởi các giảng viên trong và ngoài nước có bằng cấp chuyên môn cao, sử dụng các giáo trình bằng tiếng Anh của các nhà xuất bản có uy tín và đang được sử dụng tại các trường đại học lớn. Các giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa đào tạo kiến thức nền tảng về lý thuyết, thực hành trên các công nghệ tiên tiến và kỹ năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, đòi hỏi nhiều hoạt động làm việc nhóm để rèn luyện kỹ năng.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp với khả năng và mức lương cao ở các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước. Trong thực tế, sinh viên các khóa vừa qua đã có việc làm rất vững chắc ở các công ty CNTT nổi tiếng như Renesas, FPT, CSC, GCS, TMA,… hoặc các ngân hàng, doanh nghiệp như BIDV, AAA… Ngoài ra, khá nhiều sinh viên đã tốt nghiệp đang tiếp tục theo học lên bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ với học bổng toàn phần hoặc bán phần ở các trường Đại học hàng đầu trên ở Mỹ, Anh, Úc…

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

  • Nghiên cứu khoa học rất được quan tâm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và hoạt động hợp tác với doanh nghiệp. Một số hướng nghiên cứu chính tại Khoa:
  • Điện toán Đám mây và Tính toán Di động
  • Khai phá Dữ liệu và Trí tuệ Kinh doanh
  • Công nghệ Phần mềm
  • Mô hình hóa người dùng và Mạng xã hội
  • An ninh Thông tin, Cơ sở dữ liệu và Mạng
  • Thị giác Máy và Đồ họa cho Y khoa

CÔNG BỐ KHOA HỌC

Đối tác